Nhà của bạn đã cũ lắm rồi, được xây từ những thế hệ trước theo phong cách truyền thống, và bây giờ bạn thực sự muốn thay đổi một không gian hiện đại hơn. Việc tự mình thay đổi cả một kiến trúc lớn là điều hoàn toàn không thể. Bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói.

Hiện nay, rất nhiều người chọn sửa chữa nhà chọn gói thay vì việc xây lại một ngồi nhà mới vì chi phí rất tiết kiệm và những dịch vụ được thực hiện một cách chuyên nghiệp, chất lượng tốt. Hầu hết những khách hàng khi đến với chúng tôi đều hài lòng với công trình nhà mình sau thười gian sửa chữa ngắn gọn, hoàn thành đúng hạn và đảm bảo uy tín.

Sửa chữa nhà trọn gói bao gồm những hạng mục cơ bản như sau :

– Sơn lại các phòng trong nhà,làm công tác chống thấm cho những bức tường, ngay cả trần nhà và kể cả nhà vệ sinh cũng phải đảm bảo công tác chống thấm an toàn.

– Kiểm tra lại và sửa chữa toàn bộ tất cả hệ thống điện nước và nếu cần thì thay mới để đảm bảo độ bền dài lâu.

– Thi công Ốp lát nền, tường hay sàn ở các bộ phận cần thiết trong ngôi nhà hoặc thi công theo sự mong muốn của chủ nhà.

– Nếu trần bị ngấm, dột hay có dấu hiệu của sự ố vàng thì cần sơn, sửa lại hoặc làm công tác chống thấm.

– Nếu nhà bạn là mái tôn thì cần kiểm tra sửa mái thật cẩn thận, đặc biệt là những vị trí hứng nước, rất dễ trũng và bị oxi hóa.

–  Cần kiểm tra và tìm nguyên nhân nếu như nhà có dấu hiệu bị lún và tìm biện pháp khắc phục tối ưu nhất, có thể là xem xét lại đất nền.

– Xây dựng thêm tầng, đổ trần

– Cải tạo để thay đổi giá trị sử dụng của một hạng mục nào đó, có thể là sửa nhà kho để xây thành nhà bếp chẳng hạn..

– Làm đẹp cho ngôi nhà, sơn lại nhà, trang trí nhà.

– Xây dựng tường ngăn giữa các phòng hoặc phá bỏ tường để tạo thành phòng lớn hơn.

– Làm lại cửa nhà, sơn nếu cửa bị mốc ẩm hay lắp cửa mới.

Khi sửa chữa nhà trọn gói, có một vấn đề rất được nhiều người quan tâm đó là sự liền mạch một khối của các hạng mục và phong thủy của ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo thêm vài gợi ý sau để ngôi nhà của mình đẹp hơn.

–  Cửa chính thoáng mát, với lối đi vào nhiều cây hoa, cây cảnh xanh tốt.

–  Đảm bảo mọi ngóc ngách trong nhà đều được ánh sáng chiếu vào.

–  Màu sơn ngoài của ngôi nhà không quá lòe loạt, sang trọng và quan trọng nữa là hợp mệnh, hợp tuổi của gia chủ.

–  Sự phối hợp giữa màu sắc của cửa, màu sơn, màu mái phải hài hòa, hỗ trợ nhau dễ nhìn và bắt mắt.

Còn một lưu ý nữa đó là việc các chi phí khác phát sinh, bạn nên có thỏa thuận thật chi tiết với bên thầu, bên thi công để tối giản nhất có thể cho những khaonr chi phí này, có thể đó chỉ là những khoản nhỏ nhưng khi gộp lại sẽ là những khoản lớn.

Việc sửa chữa nhà sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có ai đó để tham khảo. Bạn có thể xem xét những mẫu nhà khác hoặc ý kiến từ người có kiến thức trong lĩnh vực này.

Sửa chữa nhà trọn gói không phải việc đơn giản dễ dàng. Ngay cả những người thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm cũng rất dễ gặp phải tình huống khó khăn cản trở. Chính vì vậy, trước khi quyết định sửa nhà, hãy tìm hiểu thật kỹ càng. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết nhất liên quan đến việc sửa chữa nhà, hy vọng sẽ có ích cho bạn đọc.