Cocoon House – nhà ống xinh như một tổ kén với ánh sáng tự nhiên chan hòa giữa lòng Hà Nội

 Cocoon House với mặt tiền như một tổ kén trắng xinh đẹp khiến nó trở nên nổi bật giữa hàng loạt các ngôi nhà san sát thiết kế giống hệt nhau.

Cocoon House – ngôi nhà ống khoác lên mình “chiếc áo mới” tuyệt đẹp.

Vị trí của khu đất có ưu điểm chính là thoáng cả mặt trước lẫn mặt sau. Điều này giúp ngôi nhà ống tăng thêm khả năng lấy sáng cũng như có thêm khoảng không gian để làm vườn, trồng cây cảnh. Sau khi cải tạo, công trình được đặt tên là Cocoon House – nhà tổ kén.

Nổi bật giữa những khối nhà san sát với thiết kế và màu sắc giống hệt nhau.

Đúng như tên gọi của mình, bên ngoài ngôi nhà được bao quanh bởi một lớp gạch thông lỗ sơn trắng như chiếc kén xinh. Lựa chọn này mang đến một cái nhìn tươi mới, sáng sủa, đồng thời giúp “tổ kén” này trở nên nổi bật giữa những khối nhà san sát với thiết kế và màu sắc giống hệt nhau. Bên cạnh đó, gạch thông lỗ cũng giúp công trình thông thoáng hơn, con người tiếp xúc với thiên nhiên và khí trời thoải mái hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an ninh cho gia chủ.

Bên ngoài ngôi nhà được bao quanh bởi một lớp gạch thông lỗ sơn trắng.     Gạch thông lỗ giúp công trình thông thoáng, con người tiếp xúc với thiên nhiên và khí trời thoải mái.

Cocoon House có tổng cộng 4 tầng và được thiết kế theo tông màu trắng chủ đạo xuyên suốt từ bên ngoài đến bên trong nhà ở. Cùng với nó là những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như màu nâu, màu gỗ sáng tự nhiên. Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp và phòng ăn được bày trí đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch. Phòng ngủ thì rất đỗi nhẹ nhàng với chiếc giường thấp sàn và ô cửa rộng thoáng để ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Tông màu trắng chủ đạo kết hợp với gỗ tự nhiên và các màu trung tính.   Phòng khách với chiếc đèn đỏ dáng cao, tấm thảm trải sàn ấn tượng.

Nội thất lựa chọn rất sang trọng và tiện nghi, phụ kiện trang trí đi kèm cũng làm tốt chức năng của mình cũng như trở thành điểm nhấn ấn tượng. Bạn có thể thấy chiếc đèn đỏ dáng cao thanh mảnh nổi bật nơi phòng khách, tấm thảm trải sàn như một tấm da động vật cách điệu cho đến chiếc đèn treo ấn tượng bên trên bàn ăn.

Chiếc đèn treo ấn tượng bên trên bàn ăn, bên phải là kệ gỗ gắn tường.

Về thiết kế, để tạo nên sự xuyên suốt từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc của khu đất, các kiến trúc sư đã bố trí phòng khách liên thông với phòng ăn và dẫn đến một khu vườn xanh mướt phía bên ngoài với lối đi lát đá. Sự góp mặt của cây cối là điểm cộng rất lớn, tạo nên khoảng xanh sinh động cho ngôi nhà giữa đô thị.

Khu vườn nhỏ tạo nên khoảng xanh sinh động cho ngôi nhà giữa đô thị.